Những điểm hấp dẫn chỉ có vào mùa đông ở Hạ Long

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, cho nên vịnh Hạ Long có được 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt . Cũng nhờ đó mà du khách đi du lịch Hạ Long có thể tha hồ lựa chọn thời điểm đi, bởi mỗi mùa ở đây lại có một nét đẹp riêng biệt. Mùa đông ở  vịnh Hạ Long thông thường là trong khoảng thời gian từ tháng 12 cho đến tháng 1 năm sau , tháng 2 năm sau, nhiệt độ trung bình nằm trong khoảng từ 16 đến 18 độ.

Đặc sản sương mù của mùa đông Hạ Long
Đặc sản sương mù của mùa đông Hạ Long

Trong thời gian gần đây, số lượng khách du lịch đến Hạ Long vào mùa đông ngày một tăng lên, trong đó có rất nhiều du khách châu Âu đến đây du lịch dịp noel. Đã có rất nhiều người sau khi đến đây nhận xét rằng đi du lịch Hạ Long vào mùa đông sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất mới lạ. Đó là những sức hút đặc biệt đến từ nắng, gió mùa đông, du khách hoàn toàn không sợ gặp phải tình trạng hết phòng nghỉ, không những thế giá thành dành cho chuyến du lịch Hạ Long mùa đông lại chỉ rẻ bằng phân nửa so với mùa hè.

Hạ Long vào mùa đông
Hạ Long vào mùa đông

Vào mùa đông ở Hạ Long, phần lớn thảm thực vật phong phú của Vịnh Hạ Long đều đã thu mình lại chờ đợi ngày xuân đến. Thế nhưng vào thời gian này, Vịnh Hạ Long lại được bù đắp bởi những màn sương mù mờ ảo, sương mù ở đây dày cứ ngỡ như người ta có thể dùng dao cắt thành những khối khác nhau. Những làn sương mù nhẹ nhàng bay giữa không trung khiến cho khung cảnh Hạ Long trở nên vô cùng lãng mạn. Bạn có thể đứng ở một góc boong tàu và đưa mắt thưởng ngoạn hết  những sự tinh túy trong vẻ đẹp của vùng biển Hạ Long ở giữa sương mờ. Màn sương hững hờ, ghé sát làn nước tĩnh lặng trên mặt hồ, những đảo đá nhô cao lên lộ la phần đỉnh khiến cho hình ảnh vịnh Hạ Long lúc này tựa như một tấm khăn voan đẹp tuyệt vời. Và nơi đây cứ vào thời gian này là lại biến thành một bức tranh thủy mặc đẹp đến khó tả như thế. Ở giữa làn sương sớm nơi vùng biển Hạ Long, các đảo đá lớn nhỏ bỗng dưng trở nên hết sức lung linh và huyền diệu. Tuy có vẻ đẹp ấn tượng đến thế tuy nhiên sương mù lại gây nên những sự khó khăn đối với các loại phương tiện giao thông đường thuỷ. Còn đối với những người ngư dân trên vùng biển Hạ Long thì khác, với họ sương mờ càng dày đặc thì lại là lúc mà họ càng có thể đánh bắt được nhiều cá tôm hơn.

Đi du lịch Hạ Long mùa đông, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những hình ảnh, âm thanh chân thực về những nét sinh hoạt thường nhật của những người dân chài Hạ Long vào mỗi buổi sớm ban mai. Sau những đêm dài lênh đênh đánh cá trên biển, những người ngư dân sẽ đỗ thuyền lại thành từng nhóm, mỗi nhóm có khoảng 4-5 chiếc thuyền. Lúc đấy, những người phụ nữ bắt đầu chuẩn bị một bữa sáng tươm tất cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *