Làm gì khi đi du lịch Hà Giang

Đi du lịch Hà Giang, du khách sẽ không những được thưởng ngoạn cái vẻ đẹp đến từ loài hoa tam giác mạch hoặc chìm đắm vào giữa không gian bao la ở Mã Pì Lèng, mà nơi đây vẫn còn vô vàn những trải nghiệm thú vị khác đang ngóng chờ những vị khách phương xa đến khám phá nơi núi rừng cao nguyên đá.

Đi du lịch Hà Giang vào những mùa hoa

Hà Giang của những mùa hoa, dường như được phủ lên mình những sắc màu vô cùng rực rỡ và tươi mới. Có cái sắc tím của những bông hoa tam giác mạch, hay sắc hồng đến từ hoa đào, rồi còn có màu trắng tinh khôi của hoa mận, hoa lê. Mùa hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Hà Giang bắt đầu từ khoảng thời gian cuối tháng 9 cho đến tháng 12. Còn hoa mận, hoa đào, hoa lê bắt đầu vào mùa nở rộ ngay sau dịp tết âm lịch.

Vi vu trên con đèo Mã Pì Lèng

Mã Pì Lèng
Mã Pì Lèng

Mã Pì Lèng được người ta ưu ái đặt cho cái biệt danh đó là “vua của những con đèo” của miền Bắc nước ta. Bên cạnh sự hiểm trở ngoằn nghèo ra, nơi đây còn nổi bật vì khung cảnh hùng vĩ cùng với đó là câu chuyện về những người thanh niên cảm tử phá đá mở đường trên con đèo hiểm trở này. Khi đặt chân lên đỉnh Mã Pì Lèng, dang hai tay ra và hứng gió, du khách sẽ có cảm tưởng giống như bản thân đang bay giữa khoảng bầu xanh biếc. Mã Pì Lèng lúc nào cũng mang một vẻ lôi cuốn khó cưỡng đối, đặc biệt là với những bạn trẻ mang trong mình niềm say mê bởi những nét đẹp của đất trời, thiên nhiên, sông núi, vô cùng kì vĩ và hài hòa với nhau ở vùng đất Hà Giang.

Ném đá lên vách núi

Đèo Thẩm Mã
Đèo Thẩm Mã

Tham gia chuyến du lịch Hà Giang, du khách có thể nhìn thấy một vách núi đá rất cao nằm ẩn hiện ở ngay trên khu vực đèo Thẩm Mã, nơi mà người ta vẫn hay đố nhau xem ai có thể ném những viên đá tới được thành của vách núi. Nhìn qua thì tưởng như gần lắm, tuy nhiên thử tất cả các cách ném thì đá cũng chỉ có thể bay được nửa đường thôi là đã rơi xuống bên dưới vực sâu rồi. Nếu như bạn có cơ hội đến đây, hãy nhớ thử sức mình một lần để xem liệu có thể ném được viên đá vào vách núi bên kia không nhé.

Thưởng thức đặc sản Hà Giang

Rượu ngô có thể nói là một trong những thứ đặc sản không thể thiếu của vùng đất Hà Giang, loại rượu này hơi nặng thế nhưng lại rất thơm. Đi du lịch Hà Giang và thưởng thức một bát cháo ấu tẩu, hoặc thắng cố rồi nhâm nhi vài ba chén rượu ngô ấm nồng giữa cái tiết trời se lạnh của những ngày cuối thu thì quả là rất tuyệt vời.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *