Khám phá du lịch quảng bình quê ta

Nói tới miền đất quảng bình miền nơi địa linh nhân kiệt với phong cảnh hữu tình lên thơ, nơi hội tụ rất nhiều địa danh nổi tiếng và nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Nếu có một lần được đến quảng bình quê ta thì tất nhiên là tất cả mọi người sẽ không thể bỏ qua những địa danh nổi tiếng.

Thành phố Đồng Hới: là trung tâm của nền văn hóa- kinh tế- chính trị nổi tiếng của Quảng Bình. Nơi hội tụ đầy đủ rừng vàng, biển bạc hòa với nhiều danh lam thắng cảnh, lưu trữ nhiều di tích lịch sử hào hùng còn lưu lại của quân và dân ta trong những năm kháng chiến cứu nước. Tất cả mọi thứ được hòa làm một tạo nên một Đồng Hới thanh bình, ngày càng phát triển hơn nữa. Ngoài ra, đến Đồng Hới bạn cũng không thể nào bỏ qua những bãi biển trong xanh, sạch đẹp như Nhật Lệ, Quang Phú,..

Trung tâm thành phố đồng hới
Trung tâm thành phố đồng hới

Tiếp đó, cũng không thể bỏ qua địa điểm du lịch vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Là một trong năm di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận. Với quần thể hơn 300 hang động lớn nhỏ, với phong cảnh hùng vỹ sẽ là một địa điểm thú vị để khám phá.

Phong nha  kẻ bàng di sản văn hóa thế giới
Phong nha kẻ bàng di sản văn hóa thế giới

Rồi tới khu du lịch Vũng Chùa- Đảo Yến, được chọn là nơi an nghỉ cuối cùng của cố đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được coi là một điểm du lịch khá thú vị cho bạn để trải nghiệm. Nhìn xa xa từ đảo Yến, bạn sẽ thấy đảo La và đảo Gió , ba hòn đảo chụm lại tạo thành 3 đỉnh của một hình tam giác một cảnh đẹp rất đỗi lên thơ mà bạn khó có thể tìm thấy được ở những địa điểm du lịch khác. Một địa danh du lịch Quảng Bình khá nổi tiếng đó nha.

Vũng chùa đảo yến
Vũng chùa đảo yến

Quảng Bình không chỉ nổi tiếng về những phong cảnh đẹp nên thơ hữu tình mà còn có một nền ẩm thực vô cùng đặc biệt và độc đáo. Tới quảng bình bạn không thể bỏ qua món bánh xèo Quảng Hòa vô cùng đặc biệt, rồi tới món bánh bột lọc truyền thống. Với tiết trời hơi se se lạnh , thì món lẩu cá khoai sẽ là một món khoái khẩu rồi. Sự kết hợp nguyên liệu tạo nên vị thanh chua man mát kết hợp với những con cá khoai trắng sẽ tuyệt vời làm sao khi được thưởng thức món ăn này.

Ngoài ra, còn rất nhiều các món ăn độc đáo khác ở xứ Quảng mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết. Nếu có thời gian thì có thể nói Quảng Bình sẽ là một địa điểm du lịch thú vị để bạn có thể khám phá các vùng miền của đất nước nhé. Không chỉ với địa danh đẹp, ẩm thực Quảng Bình độc đáo mà con người xứ Quảng cũng vô cùng thân thiện mến khách nhé!!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *