Hai loại cá đặc sản của Sapa

Sapa được biết đến là một thị trấn sương mù nằm giữa núi rừng Tây Bắc. Du lịch đến với Sapa, phong cảnh nơi đây tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Không chỉ có vậy, đến với Sapa du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.

Đặc sản của vùng núi rừng Sapa vô cùng phong phú và đa dạng với rất nhiều món ăn nổi tiếng. Đặc sản của Sapa phải kể đến các món ăn sau: đồ nướng, thịt trâu gác bếp, măng sặt, thịt lợn cắp nách nướng, xôi ngũ sắc, cơm lam… Tuy nhiên, ngoài những đặc sản này ra, sapa còn nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ cá.

Cá suối nướng

Sapa có rất nhiều những con suối: suối Mường hoa, suối Vàng… đặc điểm chung của những con suối này, nước đều trong mát quanh năm. Dưới những con suối này, có rất nhiều loài cá sinh sống. Tuy nhiên cá ớ dưới những con suối này đều không to, nhưng ăn lại rất ngon. Cá ở suối khi bắt về, người dân thường đem đi nướng. Không biết từ bao giờ, nó đã trở thành đặc sản của vùng núi Sapa.

Đặc sản cá suối nướng Sapa
Đặc sản cá suối nướng Sapa

Những con cá suối sau khi bắt về được làm sạch sẽ, đem ướp với gia vị rồi xiên vào các que tre nhỏ, cuối cùng là đem đi nướng. Nướng con cá sau khi nướng rất thơm, không có vị tanh. Thịt cá bên ngoài giòn đậm vị, bên trong trắng và ngọt của cá. Chính vì hương vị lạ lạ đã khiến rất nhiều du khách bị thu hút.

Cá hồi

Cá hồi một loài cá luôn sống tại các vùng có khí hậu lạnh. Chính vì thế, Sapa là một môi trường sống quá tuyệt vời của những chú cá này. Không quá ngạc nhiên khi Sapa là vùng nuôi cá hồi lớn nhất của nước ta. Lên đến Sapa, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn được chế biến từ cá hồi. Một số món ăn được chế biến từ cá hồi: cháo , cá hi chiên, cá hồi sốt khoai tây nghiền…. Tuy nhiên, để nói đến đặc trưng cá hồi Sapa, không thể không nói đến lẩu cá hồi.

Đặc sản lẩu cá hồi Sapa
Đặc sản lẩu cá hồi Sapa

Lẩu cá hồi, một món ăn vô cùng thơm ngon và đặc trưng của vùng đất Sapa. Dưới tiết trời lạnh giá của Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi thì quá tuyệt vời. Đặc biệt hơn nữa, đó chính là thưởng thức lẩu cá hồi vào mùa đông ngồi ngắm tuyết rơi sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Để làm lẩu cá hồi vô cùng đơn giản. Những con cá hồi lọc hết xương, thịt thái miếng để nhúng cùng lẩu. Nước dùng lẩu được chế biến gần giống với lẩu thái. Nước lẩu có vị chua chua của cà chua, cay cay của sả – sa tế- ớt, chút ngọt của nước hầm xương. Những miếng cá hồi tươi ngon, nhúng vào nồi nước lẩu chua chua ngọt thì quá tuyệt vời. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức nhiều loại rau đặc trưng của Sapa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *