Đi Phan Thiết nên mua gì làm quà?

Phan Thiết một thành phố du lịch, trung tâm chính trị của tỉnh Bình Thuận. Đến Phan Thiết, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các bãi biển tuyệt đẹp và thưởng thức nhiều hải sản. 

Đến với Phan Thiết, du khách không nên bỏ lỡ những địa điểm sau: hòn Rơm, suối Tiên, bãi biển Phan Thiết, biển Mũi Né, chùa Bà Đức Sanh, bãi đá Ông Địa, công viên thượng cát… Ngoài ra khi đến với nơi đây du khách sẽ được thưởng thức vô vàn các món ăn đặc sắc. Đặc sản của Phan Thiết: bánh canh chả cá, bánh xèo, bánh căn, chả cuốn cá trích, răng mực nướng và rất nhiều hải sản tươi sống.

Kết thúc một chuyến hành trình Phan Thiết, hầu hết mọi người đều muốn chọn chọn những món quà về cho gia đình, bạn bè. Dưới đây là một số gợi ý cho du khách.

Hải sản khô

Phan Thiết là một vùng biển đẹp, với vô vàn các loại hải sản. Cho nên việc lựa chọn hải sản về làm quà là rất hợp lí. Tuy nhiên hải sản tươi sống thì rất khó bảo quản đến khi về nhà. Cho nên, du khách nên mua các loại hải sản khô về làm quà.

Hải sản khô
Hải sản khô

Hầu hết các loại hải sản khô của Phan Thiết đều được phơi dưới nắng hoặc hong khô. Cho nên, vẫn giữ nguyên được độ ngọt của hải sản. Hải Sản vì được phơi khô, nên không có hóa chất để bảo quản, du khách có thể yên tâm. Hải sản khô ở đây cũng rất đa dạng: cá chỉ vàng khô, cá bò, cá kìm, tôm,…. Nhắc đến hải sản, du khách đừng quên mua về những con mực phơi một nắng nhé. Mực phơi một nắng vừa ngon, thơm, có thể vận chuyển được đi xa mà không sợ ươn.

Nước mắm Phan Thiết

Nước mắm Phan Thiết
Nước mắm Phan Thiết

Không phải tự dưng nước mắm của nơi đây lại nổi tiếng như vậy. Nước mắm tại Phan Thiết được làm hoàn toàn tự nhiên từ cá tươi. Sau thời gian dài ủ, đem chắt rồi mới nấu thành nước mắm. Chính vì vậy, mắm của Phan Thiết có mùi thơm rất đặc trưng của cá. Từng giọt mắm sánh mịn mang theo hương vị đậm đà, giúp cho nước mắm Phú Quốc nổi tiếng khắp cả nước.

Thanh long Phan Thiết

Thanh Long, một loại quả có tính mát, ăn rất ngon và ngọt thanh. Loại quả này được trồng ở rất nhiều nơi trên cả nước. Tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng có hương vị ngon như thanh long của Phan Thiết.

Thanh Long Phan Thiết
Thanh Long Phan Thiết

Với cái nắng, cái gió của vùng biển Phan Thiết, dường như đã thổi cho Thanh Long của Phan Thiết một hương vị rất đặc biệt. Thanh Long được trồng rất nhiều tại Phan Thiết. Có thể xem đây là vùng đất của Thanh Long. Thanh Long của Phan Thiết rất đa dạng về chủng loại: thanh long đỏ, thanh long trắng, thanh long tím. Mỗi loại thanh long có một hương vị khác nhau, giá thành cũng khác nhau. Thanh long tím thường đắt hơn thanh long đỏ. Tuy nhiên, giá cả của các loại thanh long này rất hợp lí, phù hợp để mua về làm quà.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *