Bánh mỳ bột lọc – món ăn không thể thiếu của ẩm thực Quảng Bình

Quảng Bình được mọi người gọi với cái biệt danh mĩ miều đó là thiên đường của loại bánh bột lọc, cũng bởi thế cho nên bánh mỳ bột lọc nhờ đó cũng biến thành một món đặc sản nổi tiếng mà chỉ vùng đất Quảng Bình này mới có. Nếu có dịp đi du lịch Quảng Bình thì bạn hãy tìm ngay một hàng quán để thưởng thức món ăn thú vị này nhé.

Bánh bột lọc là nguyên liệu chính
Bánh bột lọc là nguyên liệu chính

Với người dân mọi miền trên đất nước ta có lẽ bánh mì đã trở nên quá đỗi quen thuôc. Các món bánh mỳ quen thuộc mà mọi người vẫn thường thấy phần lớn là các loại bánh mỳ có nhân là trứng, pate, xúc xích… Còn với món bánh mỳ nhân bánh bột lọc thì chắc chắn bạn sẽ chỉ có thể tìm thấy trên vùng đất Quảng Bình mà thôi.

Đúng với tên gọi của loại bánh này, thứ nguyên liệu chính được sử dụng để làm bánh mỳ bột lọc Quảng Bình đó chính là những chiếc bánh bột lọc thơm ngon. Hình ảnh những chiếc bánh bột lọc nhỏ nhắn với lớp vỏ mỏng có thể nhìn rõ thấy lớp nhân bên trong vô cùng thích mắt.

Để làm nên được những chiếc bánh bột lọc thì cần phải trải qua khâu chuản bị tương đối cầu kì. Bởi vì phần nhân của bánh bột lọc bao gồm tôm, thịt, mộc nhĩ … cần phải được chuẩn bị từ ngày hôm trước, tất cả được thái nhỏ và được rim lên đậm vị.

Bánh mỳ bột lọc thơm ngon của Quảng Bình
Bánh mỳ bột lọc thơm ngon của Quảng Bình

Bánh mì bột lọc xuất hiện rất nhiều ở các khu chợ trong thành phố Đồng Hới – Quảng Bình, hay ở những hàng quán bên vỉa hè, trước cổng trường học…

Để có thể đáp ứng đủ số lượng bánh mỳ bột lọc cho nhu cầu ăn sáng của thực khách, những người làm bánh bột lọc đã phải thức dậy từ rất sớm vắt từng chiếc bánh bột lọc và đem luộc. Để có được một chiếc bánh mỳ bột lọc ngon thì nhất thiết phải sử dụng loại bánh có vỏ giòn, ruột bọng bởi vì như thế thì khi đặt bánh bột lọc vào trong mới không khiến cho thực khách bị ngấy.

Mỗi khi có khách hàng đến mua, người bán hàng mới bắt đầu đặt những miếng bánh bột lọc vào trong bánh mỳ, rồi sau đó chan thêm vào một chút nước mắm ngọt, phết lên trên một chút ớt phi thế là đã hoàn thành một chiếc bánh mỳ bột lọc đầy hấp dẫn rồi.

Đối với những người dân của vùng đất Quảng Bình thì cái mùi vị đặc trưng của những chiếc bánh mỳ bột lọc với vị giòn tan của lớp bánh mỳ bên ngoài, vị dai dai của bánh bột lọc, vị thơm ngon đậm đà của phần nhân thịt, tôm bên trong, kết hợp với cái hương vị ngọt nhẹ nhàng của phần nước nắm chấm, cùng với đó là cái vị cay của ớt phi và cái mùi thơm của hành đã dần dần trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Quảng Bình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *